Singapore: Doanh số bán nhà ở tư nhân giảm mạnh

.

Theo đó, doanh số nhà tư nhân trong tháng 3 chỉ đạt 716 căn, so với cùng kỳ năm 2017 giảm 59,8%. Nhưng nếu xét theo tháng, doanh số tháng 3 tăng 86,5% so với mức 384 căn bán được trong tháng 2.

Các chủ đầu tư BĐS đã tung ra thị trường Singapore 614 căn nhà tư nhân trong tháng 3. Theo đó, dự án bán chạy nhất là The Tapestry của City Developments Limited, với 329 căn đã bán trên tổng số 450 căn được ra mắt, đóng góp 46% vào tổng doanh số trong tháng của toàn thị trường. Đây cũng là dự án duy nhất được mở bán trong tháng 3. 

Trong tháng trước, một số dự án khác cũng bán tốt như Grandeur Park Residences ở Tanah Merah, Kingsford Waterbay ở Upper Serangoon và Parc Botannia ở Sengkang.

BĐS thế giới
Nhiều khách hàng tham dự sự kiện mở bán một dự án chung cư ở Singapore

Giám đốc Nghiên cứu của công ty tư vấn BĐS Orange Tee, bà Christine Sun cho biết: “Việc các dự án này chiếm tỷ lệ cao trong tổng doanh số với khoảng giá mới cho thấy thị trường đang chấp nhận giá bán cao hơn trước. Nhu cầu mua nhà có thể chịu tác động bởi những người muốn nhanh chóng sở hữu nhà trước khi giá có thể tăng thêm trong những tháng tới.”

Giám đốc điều hành công ty ERA Realty, ông Eugene Lim cho hay, tổng doanh số nhà ở tư nhân bán ra trong 3 tháng đầu năm 2018 đạt 1.627 căn, giảm 45.1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Lim, việc thiếu dự án ra mắt là nguyên nhân chính dẫn đến sụt giảm doanh số trong quý đầu năm. Ông phân tích: “Tết Nguyên đán năm nay đến muộn hơn so với năm ngoái nên các chủ đầu tư đã trì hoãn việc tung sản phẩm mới ra thị trường.”

Ông Ismail Gafoor, Giám đốc điều hành công ty PropNex dự báo doanh số bán hàng sẽ tăng lên hơn 1.000 căn sau khi dự án The Verandah Residences và Giai đoạn 2 của dự án Park Place Residences ra mắt trong tháng 4.  

Ông Gafoor chia sẻ: “Quý II/2018 chắc chắn ghi nhận doanh số tốt hơn khi niềm tin của người mua vào thị trường BĐS tiếp tục được duy trì. Các chủ đầu tư cũng sẽ tung ra nhiều sản phẩm mới trong giai đoạn này.”  

Ngoài ra, trong thời gian tới, số dự án đáng chú ý sắp gia nhập thị trường Singapore bao gồm Twin Vew của CSC Land, Margaret Ville của MCL Land và Amber 45 của UOL.  

Nguồn: nhadatgiaodich.com