Mỹ cấm bán linh kiện điện tử cho ZTE trong 7 năm

.

Từ 2012 tới nay, ZTE đã nhiều lần cố tình nhập hàng Mỹ bán sang Iran và Triều Tiên - 2 quốc gia đang bị Mỹ cấm vận thương mại. Phía Mỹ kịch liệt lên án hành động vi phạm các quy định thương mại này, đã nhiều lần tuýt còi lẫn phạt hàng trăm triệu USD nhưng không có tác dụng.

Với giải pháp cứng rắn lần này, ZTE có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi các công ty Mỹ cung cấp từ 25-30% linh kiện trong mỗi sản phẩm của ZTE trong lĩnh vực thiết bị mạng và điện thoại thông minh.

Cùng với Huawei, ZTE là một trong những nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn bậc nhất tại Trung Quốc và thế giới.

Sau khi lệnh cấm do Bộ Tài chính Mỹ công bố, cổ phiếu của các nhà cung cấp thiết bị Mỹ đồng loạt rớt giá mạnh với biên độ từ 18-35% giá trị.

Trung Quốc có lợi gì khi hồi hương cổ phiếu công nghệ? Trung Quốc có lợi gì khi hồi hương cổ phiếu công nghệ?

VTV.vn - Việc cho phép các công ty công nghệ hồi hương cổ phiếu giúp ích gì cho kinh tế Trung Quốc trong thời điểm căng thẳng thương mại với Mỹ?

Cổ phiếu ngành công nghệ cao Mỹ mất nửa nghìn tỷ USD trong 2 tuần Cổ phiếu ngành công nghệ cao Mỹ mất nửa nghìn tỷ USD trong 2 tuần

VTV.vn - Theo thống kê của WSJ Market Data Group, đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu này đã khiến 500 tỷ USD bị thổi bay khỏi thị trường chứng khoán Mỹ chỉ trong vòng 2 tuần.

Các thương hiệu Mỹ đối mặt với nguy cơ bị tẩy chay tại Trung Quốc Các thương hiệu Mỹ đối mặt với nguy cơ bị tẩy chay tại Trung Quốc

VTV.vn - Trong những ngày này, mạng xã hội tại Trung Quốc xuất hiện rất nhiều những lời kêu gọi tẩy chay các sản phẩm Mỹ và ủng hộ thương hiệu Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn